Hướng dẫn cách chọn mua dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao

23/10/2015 14:33

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại dầu thủy lực kém chất lượng, dầu tái chế gắn nhãn mác những thương hiệu lớn để lừa đảo người dùng. Để có thể chọn được loại dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao và yên tâm sử dụng là một điều không dễ với người tiêu dùng. Nhưng chỉ cần bạn nghiên cứu và làm theo những điều dưới đây thì gần như bạn sẽ nhận biết được loại dầu thủy lực chất lượng tốt.

 

Kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi mua: Bạn có thể sử dụng thị giác (mắt) và dùng tay để kiểm tra một số cách sau:

- Đọc kỹ phần bao bì, nhãn hiệu của sản phẩm, ngày sản xuất...

- Sản phẩm có còn nguyên đai nguyên kiện không, sản phẩm mới là sản phẩm phải còn trong tình trạng nguyên vẹn, nếu bao bì dạng xô thì nắp còn mới và không có dấu hiệu đã được mở. Nếu là dạng phuy thì kiểm tra cũng tương tự như với xô, phải đảm bảo rằng phuy còn nguyên vẹn không có hiện tượng bị rò rỉ dầu.

- Đổ một ít dầu ra xem màu sắc của dầu. Dầu chất lượng tốt thì màu sắc của dầu trong suốt, không có cặn bẩn.

 

Quan sát màu sắc của dầu

 

 

Thương hiệu của sản phẩm dầu thủy lực

Nên chọn mua dầu thủy lực chính hãng từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Caltex, Shell, ExxonMobil, BP, Total để đảm bảo chất lượng cao nhất. Tất nhiên tiền nào của nấy nên giá của những hãng này sẽ cao hơn so với những sản phẩm cùng loại nhưng về chất lượng thì đắt xắt ra miếng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hơn nữa nên lựa chọn loại dầu tốt để bảo vệ máy móc bền lâu thì tốt hơn là dùng dầu thủy lực kém chất lượng dễ dẫn đến hỏng máy gây thiệt hại nặng nề hơn rất nhiều.

 

Những ông lớn về dầu nhớt trên thế giới

 

 

Uy tín của nhà cung cấp

Đây là yếu tố cần chú trọng quan tâm trên hết vì nếu giao dịch với một nhà cung cấp uy tín thì khâu lựa chọn sẽ rất nhanh và do có sự tin tưởng nên những vấn đề nêu trên sẽ không khiến bạn phải băn khoăn nhiều. Uy tín của nhà cung cấp thể hiện qua rất nhiều yếu tố nhưng trước khi quyết định mua dầu, đặc biệt là mua lần đầu tiên bạn có thể làm theo những gợi ý sau:

- Yêu cầu những giấy tờ xác minh sản phẩm của nhà cung cấp. Nếu là đại lý phân phối chính hãng thì cần kiểm tra hợp đồng phân phối chính hãng của đại lý.

- Chế độ bảo hành sản phẩm của nhà cung cấp như thế nào? Nếu trong trường hợp sử dụng dầu mà phát sinh vấn đề sẽ được giải quyết ra sao?

- Thái độ phục vụ của người tư vấn bán hàng, luôn có thái độ niềm nở hay thái độ bỏ dửng dưng bỏ mặc khách hàng. Người tư vấn có nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và giúp đỡ khách hàng hay không?

- Vì dầu nhớt là sản phẩm mang đặc tính kỹ thuật nên khi mua hàng hãy hỏi thật nhiều câu hỏi vừa để kiểm tra khả năng kiến thức về dầu nhớt của người bán vừa tìm ra loại dầu thủy lực và cách sử dụng sao cho phù hợp nhất với  máy móc của bạn.

- Hãy chú ý đến dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng của nhà cung cấp cân nhắc cho việc có mua tiếp dầu vào lần thứ 2, thứ 3…hay không.

 

Phú An, nhà phân phối dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao

 

Hiện nay dầu thủy lực giả, dầu tái chế gắn nhãn mác xịn…trôi nổi và chiếm tỷ lệ không nhỏ trên thị trường dầu nhớt. Vì vậy kiểm tra cẩn thận trong lựa chọn mua dầu là việc làm rất cần thiết. Bài viết trên mới dừng ở việc giúp mọi người nâng cao khả năng tìm được đúng loại dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao. Do dầu thủy lực là loại sản phẩm mang đặc tính kỹ thuật nên bên cạnh việc tìm ra được sản phẩm tốt, bạn còn phải lọc được ra sản phẩm phù hợp, bạn cần quan tâm đến cấp độ nhớt của dầu, điều kiện hoạt động máy móc của bạn, các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật của dầu thủy lực…từ đó mới có loại dầu tốt và phù hợp nhất để sử dụng, những kiến thức trên sẽ được truyền tải trong loạt bài viết sau của Phú An. Hy vọng sau bài viết này mọi người có thể chọn được loại dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao nhất để sử dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích bạn hãy bấm vào các biểu tượng mạng xã hội bên phía tay trái web để chia sẻ cho cả những người khác.

Tag
Tiêu điểm
Delo 400 15W40

Dầu động cơ diesel hảo hạng

Dầu thủy lực 68 Caltex Hydraulic AW, Shell Tellus S2 M

Dầu thủy lực 68 chính hãng chất lượng cao của Caltex; Shell hiện đang được phân phối tại Công ty Phú An - nhà phân phối dầu mỡ nhờn chính hãng.

Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị? Bài viết dưới đây cung cấp những điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua dầu thủy lực.

Video