Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

29/10/2015 15:3

Dầu thủy lực - là loại dầu được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có tác dụng truyền tải năng lượng. Ngoài ra dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn làm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn. Khi lựa chọn mua dầu thủy lực, người tiêu dùng cần xem xét các yếu tố sau: Thời tiết ở nơi thiết bị được sử dụng, các điều kiện sử dụng của bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động và độ nhớt của dầu thủy lực. (ngoài ra còn một yếu tố khác đó là cần lựa chọn mua đúng dầu thủy lực chất lượng cao chính hãng. Nếu chưa biết, bạn có thể đọc tại đây).

 

Hệ thống thủy lực cho máy xúc

 

1. Lựa chọn dầu thủy lực dựa trên điều kiện sử dụng của thiết bị thủy lực

Người dùng cần nghiên cứu kỹ những điều kiện của máy móc, thiết bị thủy lực được đưa ra bởi nhà sản xuất, thêm vào đó cũng cần xem xét điều kiện hoạt động thực tế khi sử dụng để từ đó dựa trên một số yếu tố dưới đây để đưa ra sự lựa chọn về dầu.

a. Dầu thủy lực có đáp ứng được các yêu cầu sau không?

- Tính bôi trơn phải tốt.

- Tính chống mài mòn tốt.

- Độ nhớt của dầu phù hợp với thiết bị.

- Tính tách nước tốt.

- Tính chống tạo bọt tốt.

b. Các chất phụ gia trong dầu thủy lực: Để tăng cường khả năng và các đặc tính lý hóa, người ta thêm vào dầu thủy lực những chất phụ gia khác nhau với những tác dụng khác nhau. Sau đây là một số đặc tính được bổ sung khi kèm phụ gia:

- Khả năng bôi trơn kim loại khi hoạt động ở các tốc độ cao và thấp.

- Tính biến thiên của độ nhớt thay đổi ít hoặc không thay đổi khi chịu sự tác động của môi trường xung quanh. Nói cách khác dầu có dầu có một độ nhớt ổn định khi sử dụng.

- Khả năng chống tạo bọt, bong bóng khí trong dầu được nâng cao.

- Khả năng chống rỉ, chống mài mòn tăng.

- Giảm khả năng độc hại và tăng sự thân thiện với môi trường.

Người dùng cần xem xét xem thiết bị của mình đòi hỏi tính chất nào là thiết yếu nhất để từ đó lựa chọn loại dầu thủy lực với mức độ phụ gia phù hợp với yêu cầu hoạt động thực tế.

 

Dầu thủy lực cao cấp Caltex Hydraulic Oil AW

 

2. Lựa chọn dầu thủy lực theo thời tiết, địa lý nơi thiết bị làm việc

Yếu tố này đề cập đến vị trí địa lý và thời tiết của các vùng khác nhau sẽ lựa chọn loại dầu có cấp độ nhớt khác nhau.

Ví dụ nếu là vùng nhiệt đới: Độ nhớt 46 (aw 46); Vùng ôn đới: độ nhớt 32 (aw 32); Dầu thủy lực có cấp độ nhớt 68 được sử dụng khi máy móc thiết bị được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và hoạt động cách liên tục.

Tại Việt Nam thì cả ba cấp độ nhớt 32, 46, 68 đều được dùng phổ biến do đặc tính thời tiết của Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa có tính chất nóng ẩm.

 

Chú ý vị trí sử dụng của máy móc

 

3. Khuyến nghị tư vấn chọn mua dầu thủy lực

Người dùng nên tìm hiểu rõ tình hình hoạt động của hệ thống máy móc để làm căn cứ chọn mua loại dầu phù hợp. Khi mua dầu thủy lực cần chọn lựa những thương hiệu chất lượng cao đã có uy tín như: Dầu thủy lực Caltex; Dầu thủy lực Shell Tellus…

 

Nhà phân phối dầu nhớt chính hãng Phú An

Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp Phú An vinh dự là đại lý phân phối chính hãng của Chevron Caltex tại Việt Nam. Hiện chúng tôi đang cung cấp các loại dầu thủy lực chính hãng chất lượng cao nổi tiếng tốt nhất như: Dầu thủy lực Hydraulic AW  32; Hydraulic AW 46; Hydraulic AW 68; Rando HD 32; Rando HD 46; Rando HD 68; Rando HD 100; Rando HD 150 và dòng sản phẩm dầu thủy lực Rando MV.

Phú An đảm bảo cung cấp cho khách hàng dầu thủy lực chính hãng mới 100%, sản phẩm còn nguyên đai nguyên kiện đảm bảo nhãn mác của nhà sản xuất.

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ test mẫu dầu, gửi mẫu dầu đi kiểm định để chứng minh chất lượng thật sự của dầu chính hãng Caltex.

Khi khách hàng sử dụng dầu của chúng tôi, khách hàng sẽ được nhận dịch vụ kiểm tra tình hình hoạt động của các loại máy móc miễn phí, từ đó Phú An sẽ đưa ra những phương án tư vấn tốt nhất giúp khách hàng nâng cao khả năng bảo vệ máy đồng thời tăng hiệu suất sử dụng máy. Khách hàng khi sử dụng dầu sẽ được chăm sóc, hỗ trợ cả từ phía Công ty Phú An và Công ty Chevron Caltex Việt Nam.

Khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0989.558.868 hoặc gửi yêu cầu vào địa chỉ email: phuan.lub@phuanjsc.vn  

Tag 加德士, 液压油, 工业液压油,富安
Tiêu điểm
Delo 400 15W40

Dầu động cơ diesel hảo hạng

Dầu thủy lực 68 Caltex Hydraulic AW, Shell Tellus S2 M

Dầu thủy lực 68 chính hãng chất lượng cao của Caltex; Shell hiện đang được phân phối tại Công ty Phú An - nhà phân phối dầu mỡ nhờn chính hãng.

Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị? Bài viết dưới đây cung cấp những điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua dầu thủy lực.

Video