Danh sách tất cả các loại dầu mỡ dùng cho động cơ

30/10/2016 8:56

Hydrocarbons

dầu gốc tổng hợp hay dùng nhất. Đây là những hydrocarbon tinh khiết hoặc được sản xuất từ nguyên liệu dẫn xuất từ dầu thô. Có 3 loại được sử dụng: olefin oligomer, alkylated aromatics cũng như polybutene. những loại khác ví như những hợp chất vòng no (cycloaliphatic) cũng được dùng nhờ lượng nhỏ trong nhiều ứng dụng đặc biệt.

dầu mỡ tốt nhất cho máy móc

>>> SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, KHÁCH TIN DÙNG NHIỀU: Dầu thủy lực giá rẻ

Olefin Oligomers.

Olefin Oligomer được tạo thành với cách kết hợp 1 chất có khối lượng phân tử thấp, luôn là loại ethylene, nhờ 1 olefin đặc biệt để oligomer hóa thành một loại dầu bôi trơn. Trong quá trình oligomer hóa, một số phân tử kết hợp lại bằng nhau để kết thúc phản ứng. cho nên, nhãn hàng giúp được hình thành với những loại phân tử lượng khác nhau cũng như đáp ứng được đơn khoảng rộng yêu cầu về độ nhớt.

Alkylated Aromatics (hỗn hợp chất thơm được alky A hóa)

Quá trình alkyl hóa kết nối những phân khúc alkyl mạch thẳng và cũng như nhánh nhờ đơn chất thơm, luôn là benzene. luôn thì các phân khúc alkyl được sử dụng chứa từ 10-14 nguyên tử carbon cũng như có cấu trúc paraffin bình thường. Tính chất chủ yếu nhãn hàng có thể được thay đổi bằng cách thay đổi cấu trúc và tên tuổi chuẩn nhóm alkyl.

Dialkylated benzene là loại đơn điển hình được dùng ví như đơn loại dầu bôi trơn.

Polybutene

Polybutene được cung cấp với cách polymer hóa butane và isobutene (isobutylene). nhiều chất có phân tử lượng thấp trong quá trình này được sử dụng làm dầu bôi trơn, trong khi nhiều chất có phân tử lượng lớn được dùng làm chất cải thiện chỉ số độ nhớt (VI Improver) và cũng như chất làm đặc (thickener). Polybutene được dùng làm dầu bôi trơn có mức độ độ nhớt từ 70-110. Trên khoảng nhiệt độ phân hủy (khoảng 288oC), nhãn hàng sẽ phân hủy hoàn toàn thành những chất khí.

Vòng no (Cycloaliphatic)

Vòng no hỗn hợp phổ cập không được sử dụng giả dụ là loại dầu thủy lực. Vòng no được tổng hợp để dùng làm dầu kéo (traction lubricant) vì dưới áp lực khá cao, chúng có hệ số kéo cao hoặc độ bền tốt. 1 vòng no điển hình được sử dụng ví dụ là loại đơn dầu kéo tổng hợp là hai,3-dicyclohexyl-2,3-dimethylbutane C18H34

Tag
Tiêu điểm
Delo 400 15W40

Dầu động cơ diesel hảo hạng

Dầu thủy lực 68 Caltex Hydraulic AW, Shell Tellus S2 M

Dầu thủy lực 68 chính hãng chất lượng cao của Caltex; Shell hiện đang được phân phối tại Công ty Phú An - nhà phân phối dầu mỡ nhờn chính hãng.

Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị? Bài viết dưới đây cung cấp những điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua dầu thủy lực.

Video