Tác dụng của dầu máy nén khí động cơ

16/12/2019 9:21

Dầu máy nén khí là loại 1 loại dầu công nghiệp chuyên dụng đáp ứng máy nén khí. Để hiểu được chức năng chuẩn của nó chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguyên lý làm việc đúng máy nén khí. Các quý bạn cùng xem mô hình làm việc với plash ở đây. Nhìn vào mô hình chúng ta nhận thấy răng dầu máy nén khí có đặc tính bôi trơn, giảm ma sát đáp ứng vòng bi ví dụ những dầu bôi trơn khác. Phần trục vít chuyển động được ăn khớp lại bằng nhau hình quả dứa ví dụ vậy nó cần đến dầu bôi trơn khắc phục mài mòn tạo nên sự chuyển động êm ái. Vòng bi trục nén hoàn toàn

 

Nằm trong trong đầu nén nên cũng được bôi trơn bằng dầu máy nén khí. 1 khả năng riêng biệt nữa đó là loại lấp những khoảng ngăn khe hở trục vít cố vấn phục vụ việc nén khí của trục vit. Ngoài ra dầu còn là dung môi làm mát phục vụ trục vít, nhiệt này phát sinh do hoạt động nén chính cặp trục vít. Bản thân không khí thay đổi áp suất từ áp suất không khí nên áp suất sử dụng chuẩn máy (thường từ 7kg/cm trở nên) cũng sản xuất nhiệt độ

Dầu máy nén khí được phân loại thế nào ?

Cho dù có nhiều nhà cung cấp về dầu công nghiệp cũng như dầu máy nén khí. Mỗi hãng có một công loại dầu hoặc đặc tính khác nhau và gần giống nhau. Có nhiều cách để phân loại phân loại theo chỉ số nhớt thường nhiều chuẩn, phụ gia...Về căn bản dầu công nghiệp được phân làm hai loại tùy vào gốc chiết suất ra nó.

Dầu nhờn, dầu thủy lực Caltex tạo ra từ dầu mỏ vẫn chiếm ưu điểm do nó có rất nhiều ưu thế như: dây chuyển mang tới dầu một giản, giá thành rẻ. Nhưng hiện tại, để phục vụ yêu cầu rất cao đúng dầu nhờn bôi trơn, người ta bắt đầu quan tâm đến dầu tổng hợp rất nhiều hơn. Dầu tổng hợp là loại dầu được tạo ra nhờ rất nhiều phản ứng hóa học từ nhiều hợp chất khởi đầu, cho nên nó có các tính chất được định ra trước. Nó có thể có nhiều tính chất chuẩn nhất chuẩn dầu khoáng, bên cạnh nó còn có các tính chất khác đặc trưng ví dụ là: không cháy, không hòa tan lẫn trong nước.

 

 

Tag tác dụng của dầu máy nén khí
Tiêu điểm
Delo 400 15W40

Dầu động cơ diesel hảo hạng

Dầu thủy lực 68 Caltex Hydraulic AW, Shell Tellus S2 M

Dầu thủy lực 68 chính hãng chất lượng cao của Caltex; Shell hiện đang được phân phối tại Công ty Phú An - nhà phân phối dầu mỡ nhờn chính hãng.

Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị? Bài viết dưới đây cung cấp những điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua dầu thủy lực.

Video