Các vấn đề gặp phải khi dùng dầu cắt gọt và cách xử lí

16/1/2021 11:17

Những lỗi khi dùng dầu cắt gọt kim loại pha nước

Dầu cắt gọt kim loại được chia làm hai loại chủ yếu là: dầu cắt gọt pha nước và không pha nước. Mặc dù, có những điểm khác biệt nhất định nhưng nhìn chung về cơ bản những lỗi thường gặp của cả hai loại dầu đều giống nhau. Do đó, có thể nói đây chính là những lỗi khi dùng dầu cắt gọt kim loại hay gặp phải.

Các vấn đề gặp phải

Nguyên nhân

Cách xử lí

1. Dầu cắt gọt kim loại pha nước có mùi hôi thối

 

Sự ô nhiễm trong bể chứa dầu sau một thời gian sử dụng. Lúc này sẽ có sự hình thành của vi khuẩn xuất hiện làm hư hỏng chất lượng dầu.

Chưa kể là nhiều người còn mua phải hàng kém chất lượng, tỷ lệ pha dầu với nước không đảm bảo.

 

Chọn những sản phẩm dầu cắt gọt chất lượng cao, dầu gốc tổng hợp các đặc tính tối ưu cho dầu gia công. Đồng thời, cần kiểm soát chặt chẽ vi sinh vật trong dầu bằng cách cho thêm chất diệt khuẩn.

Rất nhiều nơi còn vệ sinh bể chứa dầu, kiểm tra và thay dầu khi cần thiết. Làm sạch những phoi và mạt vụn kim loại như được hướng dẫn.

Thực hiện đúng – chuẩn những cách này sẽ hạn chế được rất nhiều việc dầu có mùi hôi, tăng tuổi thọ dụng cụ cắt và gia công.

 

2.Năng suất – hiệu quả không đạt yêu cầu

 

Khả năng bôi trơn và làm mát trong quá trình sản xuất rất quan trọng. Vì có sự ma sát rất lớn giữa các chi tiết máy với sản phẩm kim loại gia công. Nếu như không đảm bảo được yếu tố này các sản phẩm làm ra không được nhẵn, thường hay bị thô nhám.

Đối với vấn đề này cách xử lý tốt nhất là phải chọn dầu cắt gọt kim loại pha nước tốt, chất tẩy rửa cao. Đảm bảo được quá trình bôi trơn và làm mát diễn ra hoàn hảo khi hoạt động.

3.Tuổi thọ dầu cắt gọt rất thấp

 

Nhiều người tỏ ra lo ngại khi mua phải dầu cắt gọt có tuổi thọ thấp, chỉ dùng một thời gian ngắn đã phải thay bỏ. Đó là do chưa chọn đúng loại dầu, nguồn nước không đảm bảo khi kết hợp cùng dầu.

Chú ý vệ sinh bể chứa dầu, vị trí bơm cắt. Hoặc biện pháp quan trọng nhất là chọn nhà cung cấp uy tín, mua những thương hiệu chất lượng. Không nên vì lợi ích giá thành rẻ trước mắt mà mua phải dầu kém chất lượng. Cần phải tìm hiểu cẩn thận, kỹ càng trước khi quyết định đầu tư.

4. Vật liệu gia công bị rỉ

 

Nhiều người chia sẻ các vấn đề khi gặp trong quá trình sử dụng dầu cắt gọt pha nước là: khi pha sai tỷ lệ nước với dầu cũng khiến cho vật gia công bị rỉ nhanh hơn. Hay vị trí gia công ẩm ướt, dầu kém chất lượng, ít phụ gia chống ăn mòn cũng gây ra việc này.

Bảo vệ các chi tiết tránh khỏi không khí ẩm, điều chỉnh lại cách pha nước với dầu theo đúng hướng dẫn đối với từng loại dầu, từng mục đích sử dụng khác nhau.

Tất cả những điều trên đều là những vấn đề thường xuyên hay gặp khi dùng dầu cắt gọt kim loại pha nước. Dựa vào đó có thể nắm bắt được tình hình, tự mình khắc phục sự cố khi cần thiết.

 

Một vài chú ý nhỏ giúp hạn chế gặp sự cố khi dùng dầu cắt gọt kim loại

Từ vấn đề các lỗi thường gặp ở trên, chúng tôi sẽ giúp bạn có một vài chú ý nhỏ để tránh các lỗi trên như sau:

  • Luôn pha dầu vào nước trước và không được pha nước trước dầu.
  • Những loại gia công chất liệu ma-gie rất dễ gây cháy nổ nên cần phải hết sức chú ý.
  • Nếu cắt gọt kim loại thông thường cần pha tỷ lệ 5-10%. Mài 5% tạo dung dịch trắng sữa khi pha nước.
  • Quan trọng nữa là không dùng nước cứng để pha với dầu.

Nếu bạn mua dầu cắt gọt kim loại pha nước tại Phú An sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết. Mọi thắc mắc đều được giải đáp cẵn kẽ nên không cần quá lo lắng trong việc sử dụng.

Tổng kết chung

Bất cứ một dòng sản phẩm dầu cắt gọt kim loại pha nước nào đều có những hạn chế nhất định. Trong quá trình khai thác sử dụng sẽ xảy ra những vấn đề nhỏ. Nhưng chỉ cần nắm được các cách xử lý thì sẽ hoàn toàn đơn giản.

Hoặc không hãy liên hệ ngay với Phú An– nhà phân phối ủy quyền của Caltex sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề nhé!

 

 

Tag #daucatgot
Tiêu điểm
Delo 400 15W40

Dầu động cơ diesel hảo hạng

Dầu thủy lực 68 Caltex Hydraulic AW, Shell Tellus S2 M

Dầu thủy lực 68 chính hãng chất lượng cao của Caltex; Shell hiện đang được phân phối tại Công ty Phú An - nhà phân phối dầu mỡ nhờn chính hãng.

Ba yếu tố quan trọng cần phải biết nếu muốn chọn mua dầu thủy lực phù hợp...

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực phù hợp với hệ thống máy móc, thiết bị? Bài viết dưới đây cung cấp những điều cần lưu ý cho bạn khi chọn mua dầu thủy lực.

Video